Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

[Chuyên đề Học Vần Khối 1] “Ghé thăm “ lớp 1D với chuyên đề Học vần

01/10/2023
Tiếng Việt là môn học có vị trí quan trọng trong chương trình tiểu học, đặc biệt đối với học sinh lớp Một. Vì nó là phần học mở đầu lớp đầu tiên của cấp Tiểu học, giúp học sinh chiếm lĩnh được công cụ giao tiếp quan trọngĐây chính là phương tiện để các em có điều kiện học tốt các môn khác và học lên các lớp trên.

Sáng ngày 28/9/2023 , tổ chuyên môn khối 1 đã tổ chức tiết chuyên đề với phân môn Học vần của môn Tiếng Việt lớp 1 bài 13: u – ư ( tiết 1) trong bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” do cô giáo Phạm Quỳnh Châu - GVCN lớp 1D thực hiện. Tới dự buổi chuyên đề, có các cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường cùng các cô giáo trong tổ chuyên môn khối 1, 2, 3 tham dự.

Là một giáo viên trẻ tràn đầy năng lượng, ham học hỏi và sáng tạo, cô giáo Quỳnh Châu đã thu hút học sinh ngay từ những phút đầu tiên của tiết học. Tiết học được bắt đầu với sự sôi nổi, hào hứng của các em học sinh.

A group of children in a classroom

Description automatically generated

Nội dung học ở tuần thứ 4, song các thao tác của học sinh đều đã đi vào nề nếp, tuân theo sự hướng dẫn và kí hiệu của cô giáo. Trong suốt tiết dạy, cô giáo luôn phối hợp các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực một cách phù hợp. Nhờ đó, mà học sinh rất hứng thú tham gia với không khí “học mà chơi, chơi mà học” một cách tự nhiên mà không hề căng thẳng.

A person standing in front of a classroom

Description automatically generated

Để học sinh nhớ lâu các âm, tiếng, từ trong bài mới, cô giáo Phạm Quỳnh Châu đã khéo léo lồng ghép một số kĩ thuật dạy học mới để giúp học sinh được trải nghiệm, vận dụng, sáng tạo và thực hành các bài tập .

A group of children in a classroom

Description automatically generated

A group of children in uniform

Description automatically generated
A person standing in front of a screen

Description automatically generated

Xin chúc mừng tiết dạy thành công của cô giáo Phạm Quỳnh Châu. Mong rằng cô sẽ có nhiều bài giảng hay và bổ ích hơn nữa dành cho các em học sinh thân yêu!